Tin mới nhất

Giải pháp thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ít được nhiều người dành thời gian quan tâm trong việc thiết kế, bố trí và trang trí, bởi hầu hết mọi người nghĩ rằng không gian này ít gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng quan của toàn bộ ngôi nhà. 

Phòng tắm, nhà vệ sinh có thể đặt ở trong phòng ngủ, dưới gầm cầu thang hoặc trên sân thượng. Tuy nhiên với một số nơi có diện tích nhỏ, hẹp chỉ 1-2m2 thì thật khó và đau đầu cho chủ nhà để thiết kế cho vừa vặn, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Lắp đặt thêm nhà vệ sinh nơi có không gian nhỏ là thực sự khó khăn.

Đối với những ngôi nhà sở hữu diện tích hạn hẹp thì việc thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn, phòng tắm nhỏ đẹp hiện đại là điều cần thiết. Nhưng làm sao để có được các mẫu bản vẽ nhà vệ sinh đẹp hiện đại giá rẻ cũng như các mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp nhưng vô cùng rộng rãi thoải mái và sáng sủa?

Hình dáng của phòng tắm, nhà vệ sinh

Không nhất thiết phòng tắm nhà bạn phải là hình chữ nhật, có thể mang hình dáng đa giác hay hình dạng méo mó. Bởi nếu bạn nắm rõ được hình dạng không gian phòng tắm sẽ dễ dàng định hướng được cách thiết kế và bố trí sao cho hợp lý nhất.

Đây được coi là cách giảm tối thiểu chi phí xây nhà vệ sinh nhỏ cho mọi gia đình, vì điều đó sẽ giúp bạn lựa chọn được các thiết bị nội thất dễ dàng có sẵn trên thị trường vừa tiết kiệm không gian vừa có được không gian nhà vệ sinh nhỏ mà đẹp.

Nhà vệ sinh chỉ có 1m2 dưới gầm cầu thang

Thiết kế lối vào và cửa nhà vệ sinh, phòng tắm nhỏ xinh

Thông thường mọi người sẽ không thiết kế phòng tắm nhiều cửa bởi không gian nhà tắm, nhà vệ sinh đã rất nhỏ. Tuy nhiên,trang trí thiết kế nhà vệ sinh nhỏ và nhà tắm 2 cửa sẽ là giải pháp giúp ngăn cách khu bồn rửa mặt và khu vệ sinh một cách tiện dụng nhất.

Cửa phòng tắm, nhà vệ sinh nên sử dụng cửa treo bởi nó sẽ tận dụng được tối đa không gian sàn hoặc cửa trượt cũng là một giải pháp tốt cho không gian nhỏ. Chú ý kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ sẽ có chiều cao khoảng 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét) và chiều rộng 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét).

Thiết kế hệ thống chiếu sáng và thông gió

Bạn muốn không gian phòng tắm, nhà vệ sinh thông thoáng và không ứ đọng mùi hôi khó chịu thì việc sử dụng một chiếc quạt thông gió sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy chú ý thiết kế ống dẫn quạt thông gió nhà vệ sinh loại nhỏ ra bên ngoài của ngôi nhà.

Hệ thống ánh sáng đóng vai trò quan trọng ở bất kỳ không gian nào, vì vậy bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng ánh sáng phù hợp nhất giúp cho không gian phòng tắm, nhà vệ sinh siêu nhỏ thực sự thư giãn.

Lựa chọn màu sắc trong phòng tắm, toilet nhỏ đẹp

Với kích thước nhà vệ sinh nhỏ bạn nên chú ý đến màu sắc căn phòng, sẽ giúp gia tăng diện tích không gian một cách ấn tượng đó nhé.

Việc sử dụng một gam màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã sẽ giúp cho đầu óc và tinh thần người sử dụng trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Nếu sử dụng gam màu sáng sẽ tạo nên áo giác mẫu thiết kế toilet diện tích nhỏ đẹp trở nên rộng rãi hơn.

Lắp đặt hệ thống ống thoát nước thải

Đối với thiết kế cho những ngôi nhà mới thì bạn có thể lắp đặt trước vị trí cho hệ thống ống cống cho nhà tắm, nhà vệ sinh. Nhưng đối với các ngôi nhà cũ, chung cư thì bạn không thể đào bới, đục sàn nhà để lắp đặt đường cống. Công việc này rất phức tạp và tốn nhiều chi phí, sự đồng ý của quan quản lý chung cư…

Do đó, bạn nên sử dụng giải pháp lắp đặt bằng máy bơm xả thải đa năng Saniflo của tập đoàn SFA (Pháp), loại sản phẩm này mang đến giải pháp hút nghiền và bơm đẩy chất thải ra ngoài mà không cần phải đào bới đặt đường ống phức tạp. Bên cạnh đó sản phẩm với công nghệ không gây ồn và không gây mùi sẽ giúp bạn có một phòng tắm, phòng vệ sinh lý tưởng cho gia đình.

Rate this post

Trả lời