Tin mới nhất

Những lưu ý quan trọng để bảo mật cho nhà cài đặt thông minh

Khi lắp đặt hệ thống điện nhà thông minh, nhiều chủ nhà lo lắng về vấn đề bảo mật cho hệ thống điện của nhà mình bởi sử dụng hệ thống điều khiển ngôi nhà qua Internet. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn và bảo mật cho nhà thông minh, sau đây là những lưu ý quan trọng:

1. Bảo mật mạng wifi

Hiện đa số nhà thông minh đều sử dụng mạng wifi để kết nối và sử dụng. Người dùng cần thiết lập một mạng wifi độc lập cho hệ thống này. Ngoài ra, để tránh tin tặc dễ dàng xâm nhập, truy cập các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến, hãy bảo mật wifi của bạn bằng mật khẩu mạnh, khó hack.

Mật khẩu được đánh giá là mạnh khi đáp ứng tốt yếu tố về độ dài, phức tạp và duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những kẻ xâm nhập trái phép. Bạn hãy thử tạo mật khẩu bằng cách kết hợp một chuỗi chữ hoa, chữ thường, ký hiệu và số.

2. Tuyệt đối không sử dụng cài đặt bảo mật mặc định

Bạn cần ghi nhớ, tuyệt đối không sử dụng cài đặt bảo mật mặc định của nhà sản xuất. Khi khởi động hệ thống nhà thông minh, việc trước tiên bạn cần làm là thay đổi và củng cố mật khẩu.

Để nguyên mật khẩu mặc định là một trong những sai lầm phổ biến nhiều người gặp phải. Muốn bảo mật nhà thông minh, bạn hãy thay đổi thói quen tai hại này.

3. Bật tính năng xác thực đa yếu tố

Bên cạnh việc tạo mật khẩu và bảo mật tuyệt đối, bạn đừng bỏ qua tính năng xác thực đa yếu tố. Ngoài mật khẩu thông thường, bạn có thể bật thêm xác minh danh tính, quét vân tay, quét võng mạc.

Nếu chi tiết đăng nhập tài khoản của bạn bị lộ, tội phạm mạng có thể dựa vào lỗ hổng đó để xâm nhập hồ sơ trực tuyến.

4. Cập nhật thiết bị thường xuyên

Để bảo mật nhà thông minh, bạn đừng quên cập nhật các bản cập nhật phần mềm từ nhà sản xuất thiết bị. Nếu có tính hay quên, bạn có thể điều chỉnh cài đặt, bật cập nhật phần mềm tự động. Điều giúp ngôi nhà thông minh của bạn luôn được bảo vệ tối ưu.

5. Sử dụng hệ thống khóa tự động cảnh báo xâm nhập

Nếu nhà bạn sử dụng hệ thống khóa cửa thông minh, hãy lựa chọn các thiết bị có tính năng cảnh báo tự động khi bị xâm nhập bất thường. Theo đó, khi ai đó muốn “bẻ khóa”, cảnh báo sẽ được gửi tới chủ nhân. Việc này hạn chế tối đa các tình huống rủi ro cho hệ thống nhà thông minh.

6. Chọn nhà cung cấp uy tín

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các thiết bị không rõ nguồn gốc xuất xứ dễ bị cài phần mềm đánh cắp dữ liệu. Bởi vậy, muốn bảo vệ nhà thông minh, người dùng cần lựa chọn thiết bị từ các nhà cung cấp uy tín, có hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam. Việc này giúp ngôi nhà của bạn được bảo mật, nhận sự hỗ trợ khi có vấn đề từ nhà sản xuất.

Nhà thông minh Homegy với thiết kế điều khiển 3D trực quan cùng hệ thống bảo mật cao giới hạn số lượng thiết bị truy cập theo yêu cầu của chủ nhà cùng cam kết an toàn từ đội ngũ IT. Mang đến sự an tâm và an toàn cho quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm của Homegy.

Liên hệ tư vấn: 0908.607804

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HOUSECHECK

Rate this post

Trả lời