Tin mới nhất

Saniflo giải pháp lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ nhanh chóng dễ dàng

Ngày nay, việc thiết kế nhà vệ sinh và phòng tắm vào một không gian chung ngày càng phổ biến. Bởi vậy, nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho Minh Vũ Furniture rằng “Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?” “Làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ có thích hợp không? Có hợp phong thủy không?”. Bằng những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế, chúng tôi sẽ chia sẻ những quan điểm của mình về vấn đề này!

CÓ NÊN LÀM NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ HAY KHÔNG?

Nhà vệ sinh không chỉ là nơi tắm giặt của cả gia đình, nhà vệ sinh còn là nơi bạn thư giãn sau một ngày làm việc. Không phải ngẫu nhiên mà nhà vệ sinh lại quan trọng bởi con người theo nhu cầu nạp năng lượng và tiêu thải ra các chất cặn bã là những nhu cầu thiết yếu và cần thiết để duy trì năng lượng một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, một nhà vệ sinh sạch đẹp, gọn gàng sẽ tạo không gian sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà.

Bởi theo phong thủy, không gian phụ như nhà tắm hay khu vệ sinh có quan hệ rất lớn đến sức khỏe cũng như tài vận của toàn bộ ngôi nhà nên việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ luôn được nhiều gia đình phân vân. Nhà vệ sinh nếu sắp đặt không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tiền tài của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc sắp xếp những không gian này không thể xem nhẹ và bỏ qua.

LIỆU CÓ NÊN LÀM NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ KHÔNG, TẠI SAO?

Ý kiến có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ thường gây ra các thông tin thắc mắc cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, việc thắc mắc này gây ra các thông tin ý kiến trái chiều xoay quanh. Một phần các hộ gia đình đưa ra những mặt ưu điểm của việc nên làm vệ sinh trong phòng ngủ. Còn lại, một phía các hộ gia đình đưa ra các lý do khác nhau trong việc không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Các gia đình bảo vệ ý kiến có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Bởi nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ tích hợp, tiết kiệm diện tích, không gian, diện tích nhà. Điều này cũng tạo lên những tiện ích, lợi ích cho người sủ dụng trong quá trình giải quyết những nhu cầu cá nhân hàng ngày. Như đang đêm trời lạnh, bạn muốn giải quyết nhu cầu cá nhân, bạn sẽ không phải ra khỏi phòng mà vẫn có thể giải quyết các vấn đề cá nhân của mình. Hay hôm nay bạn ngủ dậy muộn, bạn muốn nhanh chóng giải quyết vấn đề cá nhân để đi học nhưng bạn lại phải chờ đợi các thành viên khác trong gia đình. Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ bởi việc này sẽ giúp bạn tự chủ được thời gian, không gian cá nhân hay bạn sẽ không phải chờ đợi bất kỳ trong công tác cá nhân.

Tuy nhiên, các gia đình khác đưa ra các lý do không nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ như theo các nhà phong thủy từ xa xưa thì cho rằng phòng ngủ nên đặt nơi trung tâm, sinh khí mạnh nhất. Bởi phòng ngủ như nơi trái tim trong cơ thể con người, rất quan trọng nên cần tuyệt đối yên tĩnh, sạch sẽ nếu có lửa, có nước kèm theo là điều không tốt. Bởi mặc dù nhà vệ sinh ngày nay dù hiện đại, sang trọng và đầy đủ tiện nghi hơn nhưng họ quan niệm dù có thay đổi như thế nào thì vấn đề có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ là điều tối kị. Vì bản chất, công dụng của nhà vệ sinh dù thế nào vẫn là nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã. Thêm vào đó, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ dễ dẫn tới tình trạng chập cháy điện, nước nên có thể gây hỏa hoạn, gây nguy hiểm trực tiếp cho những người sử dụng ngôi nhà.

Theo các nhà phong thủy truyền thống thì phòng vệ sinh là nơi âm khí nặng nề và cũng là nơi sản sinh nhiều không khí ô nhiễm. Thêm vào đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp nhất là khi tắm nước nóng, hơi nước bốc lên mờ mịt sẽ mang theo hơi nước ẩm ướt làm cho giường đệm, chăn, gối hấp thụ hơi nước gây ẩm, mốc. Điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Lâu dần, việc này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như tạo cảm giác mệt mỏi, đau lưng, viêm da, dị ứng,… hay các bệnh đường tiết niệu. Nên bất kể là về mặt nào, khi các gia đình phân vân có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ là điều hợp lí, cần thiết cho cuộc sống gia đình bạn.

LÝ GIẢI VIỆC CÓ NÊN LÀM NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Bởi yếu tố diện tích luôn là một áp lực lớn, đặc biệt đối với những căn nhà ở thành phố đông đúc. Tuy nhiên xét về phong thủy, việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ đòi hỏi sự tính toán cẩn trọng vì hai không gian tồn tại rất nhiều yếu tố xung khắc nhau. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên, lưu ý cho các gia đình trong việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ là nơi sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà và việc phòng ngủ có lửa, có nước kèm theo đều không tốt. Tuy nhiên, nếu đã thiết kế rồi thì các hộ gia đình cần tuân thủ các nguyên tắc trong việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ như:

THỨ NHẤT, KHÔNG NÊN ĐẶT NHÀ VỆ SINH HƯỚNG THẲNG VÀO PHÒNG NGỦ

Trong việc các bạn phân vân có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ, các bạn cần thiết tuyệt đối không đặt cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng. Nếu ngôi nhà bị giới hạn diện tích thì việc sử dụng những vách ngăn bằng thạch cao, kính,… thay thế những bức tường khô cứng sẽ giúp tối ưu không gian phòng ngủ. Thêm vào đó, cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công và lắp đặt cũng như làm không gian phòng ngủ thêm sang trọng, lịch sự, hiện đại.

KHÔNG NÊN ĐẶT GIƯỜNG NGỦ BÊN DƯỚI HOẶC ĐẦU GIƯỜNG TỰA VÀO NHÀ VỆ SINH

Theo phong thủy và khoa học, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn và có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc bạn lo lắng có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường nằm, chiếu để đảm bảo vệ sinh an toàn, không gây ô nhiễm không gian phòng ngủ. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng bạn không nên đặt phòng ngủ dưới nhà vệ sinh hoặc tựa đầu vào nhà vệ sinh. Bởi cách thiết kế này sẽ mang đến những điều không may mắn cũng như việc bạn không thể tập trung làm việc và học tập.

HƯỚNG NHÀ KHÔNG NÊN CÙNG HƯỚNG BỒN CẦU

Đối với việc xây và thiết kế nhà vệ sinh nói chung cũng như việc bạn phân vân có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ nói riêng thì hướng của ngôi nhà không nên trùng với hướng của bồn cầu. Ví dụ, cửa chính căn nhà hướng Nam thì hướng của bồn cầu không được hướng Nam, điều này theo các nhà phong thủy từ xa xưa cho rằng nếu đặt hướng nhà cùng hướng bồn cầu sẽ dễ sinh bệnh tật thường xuyên cho chủ nhà. Trước mắt, quan điểm này được công nhận bởi các thực nghiệm, hiện trạng có tỷ lệ khá chính xác với các căn nhà được thiết kế như vậy. Vì thế, tốt nhất gia chủ nên chủ động tránh thì sẽ tốt hơn cho bản thân và căn nhà.

NHÀ VỆ SINH PHẢI CÓ CỬA SỔ, Ô THÔNG GIÓ, ĐỦ ÁNH SÁNG, KHÔNG KHÍ LƯU THÔNG

Đối với các nhà vệ sinh nói chung, hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, các hộ gia đình nhất thiết phải thiết kế cửa thông thoáng thoát khí, thoáng mát. Nguyên nhân rất đơn giản và có thể đoán trước được bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp dễ bị ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường dùng để tẩy rửa tạp chất, chất thải và xú uế. Do vậy, nhà vệ sinh nhất thiết phải có cửa sổ hoặc ô thông gió đủ ánh sáng, không khí lưu thông để cho sự ô nhiễm bay đi, duy trì không khí trong sạch, cải tạo không gian. Đặc biệt, việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ khi kết hợp nhà tắm thì điều này càng quan trọng. Bởi điều này nó mang lại sự thư giãn, thoải mái cho các thành viên khi vệ sinh cơ thể sau một ngày mệt nhọc.

GIỮ NHÀ VỆ SINH SẠCH SẼ

Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cả về khoa học và phong thủy, cần giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và khô thoáng. Khi dùng xong nhà vệ sinh nên đóng chặt cửa để chúng không làm ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Bên cạnh đó, quần áo bẩn chưa giặt luôn không nên để trong nhà vệ sinh vì chúng có thể gây nhiều âm khí. Vì việc này sẽ khiến không khí ẩm, mốc đồng thời sau khi sử dụng nhà vệ sinh nên đóng kín cửa.

SỬ DỤNG HỆ THỐNG THOÁT THẢI ĐƯỢC CUNG CẤP BỞỊ SANIFLO 

Bơm xả thải đa năng mang đến giải pháp thoát nước thải xám dễ dàng nhanh chóng mà không cần phải khoan đục sàn nhà và thi công phức tạp. Chỉ cần có máy bơm Saniflo, ống nước, ổ điện và bồn vệ sinh là đã có ngay một phòng tắm cho bạn trong phòng ngủ. Khi xả chất thải sẽ tự động được nghiền nhỏ và bơm đẩy vào hệ thống thoát thải đi xa đến 100m nhanh chóng và không để lại mùi

Bộ sản phẩm giới thiệu của Minh Vũ Furniture

Rate this post

Trả lời