Tin mới nhất

Review 10 cách bày trí nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Những căn nhà trong nội thành trung tâm đô thị những thành phố lớn thường có không gian nhỏ hẹp nên việc bày trí nội thất trong căn phòng một cách cho ngôi nhà thông minh và hợp lý sẽ giúp bạn có không gian nghỉ ngơi thật sự thoải mái và tuyệt vời. Sau đây, HouseCheck chia sẻ đến bạn 10 cách bày trí nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ.

1. Tận dụng đầu giường lắp tủ, kệ

Nếu thiếu không gian, hãy dùng tủ đầu giường có bề mặt rộng để bạn có thể trữ nhiều thứ và phía dưới là các kệ có ngăn kéo để đựng đồ. Như vậy, bạn sẽ không cần tới các tủ đầu giường cồng kềnh.

tủ kệ đầu giường đẹp

2. Tận dụng tất cả góc chết, cạnh xéo của phòng để làm không gian lưu trữ

Việc sử dụng các góc chết để lưu trữ đồ giúp ngăn chặn sự lộn xộn trong không gian hẹp. Bạn có thể thiết kế cho mình một tủ đựng ở góc xéo của cầu thang để làm không gian cất giữ vật dụng.

3. Tận dụng tối đa diện tích lưu trữ đồ 

Diện tích lưu trữ đồ là một vấn đề với phòng ngủ nhỏ, vì vậy bạn có thể đóng kệ cao sát trần để trữ đồ. Dùng các giỏ có tay cầm và chiều cao vừa khít với phần trần. Sử dụng giá để tạp chí gắn tường để đựng sách nếu không có không gian cho tủ đầu giường.

Ngoài ra, bạn cũng cần làm cho phòng ngủ nhỏ càng thông thoáng càng tốt bằng cách để ánh sáng tự nhiên tràn vào trong phòng. Không chặn bất kỳ cửa sổ nào bằng phần tủ đầu giường hoặc cây trồng để nắng vào phòng, giúp phòng có vẻ rộng rãi hơn thực tế. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp căn phòng không bị bí bách và chật chội.

4. Tận dụng diện tích để lưu trữ từ sàn nhà tới trần nhà

Sử dụng không gian bên trên các tủ quần áo để có thêm diện tích để đồ là ý tưởng không tồi. Bạn cần tới các hộp, giỏ đựng để đảm bảo mọi không gian từ sàn đến trần đều được sử dụng tối đa.

5. Bàn làm việc kiêm bàn trang điểm

Nội thất đa chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích. Nhưng hãy nhớ, ngay cả khi chiếc bàn chỉ dùng để bạn viết nhật ký, danh sách việc cần làm, bạn cũng cần giữ diện tích bề mặt bàn thông thoáng thay vì làm cho nó trở nên lộn xộn với kem dưỡng, thuốc…

6. Nhân đôi diện tích phòng nhỏ bằng gương

Đây là ý tưởng dành cho bạn. Các tủ quần áo mặt gương, một tường sáng, bàn gương trong phòng nhỏ giúp không gian trở nên rộng hơn. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng một trong các yếu tố này. Hãy nghĩ kỹ về nơi bạn có thể lắp các bề mặt phản chiếu trong phòng ngủ nhỏ của mình.

7. Đặt bàn trang điểm vào trong tủ

Để phòng ngủ nhỏ không lộn xộn, hãy tích hợp bàn trang điểm vào trong tủ, giúp giấu đi khu vực trang điểm, tạo cho căn phòng sự rộng rãi hơn thực tế.

tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm
Bàn trang điểm kết hợp tủ quần áo gọn và đẹp

8. Cá nhân hóa tủ đựng quần áo

Bạn có thể kết hợp tủ đựng quần áo vào các góc chết của căn phòng. Điều quan trọng là đảm bảo các cánh cửa tủ dễ dàng mở được trong phòng nhỏ. Nếu giường gần tủ quần áo, bạn nên chọn loại cửa trượt.

9. Sử dụng màu sắc để mở rộng không gian

Bảng màu phòng ngủ như hồng giúp không gian sống tươi mới và giúp bạn nạp lại năng lượng. Cách sơn phòng là sơn màu sáng lên đến giữa chiều cao của căn phòng, giúp cố định màu vào phần dưới căn phòng. Hoàn thiện phần còn lại bằng bức tranh màu trắng sáng, màu trung tính để không gian thoáng, rộng rãi. Xác định bảng màu cho bộ giường ngủ, phụ kiện và thảm trải sàn để tạo sự hài hòa, tính kết nối.

10. Sử dụng nội thất đa chức năng

Hãy tìm các phần ghế dài đặt chân giường có các hộc đựng đồ, giúp bạn lưu trữ chăn, ga…

Bằng cách sắp xếp, bố trí và lựa chọn những nội thất thông minh cho phòng ngủ tại bài viết sẽ giúp các bạn sẽ tối ưu được không gian phòng của mình gọn gàng hơn để có được những giây phút thư thái sau ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi.


THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ THÔNG MINH TRỌN GÓI

HOTLINE: 09660.19660

5/5 - (24 bình chọn)

Trả lời