Tin mới nhất

6 Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng nồi chiên không dầu

Hiện nay, nồi chiên không dầu đã trở thành đồ dùng nhà bếp không thể bỏ qua đối với những bà nội trợ. Khi sử dụng nồi chiên không dầu các món ăn vẫn giữ được vị ngon mà an toàn sức khỏe hơn các món ăn chiên ngập dầu trước đó. Hãy cùng House Check tìm hiểu về những lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu nhé!

1.Không sử dụng dầu: Nồi chiên không dầu không đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn dầu ăn ra khỏi món ăn. Dùng nồi chiên không dầu giúp hạn chế dầu mỡ hơn khi chế biến thông thường. Việc xịt 1 lượng dầu nhỏ sẽ làm món ăn có vẻ ngoài giòn tan và đảm bảo giữ được hương vị của món ăn.

2. Luôn để nồi ở chế độ “ON”: Đây là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Ta thường để nồi chiên ở chế độ bật điện ” Power On” trong thời gian dài mà không sử dụng, điều này dẫn đến tình trạng dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. Nguy hiểm hơn là nếu bạn sống ở nơi nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến cháy nổ. Vì thế hãy rút điện ngay sau khi dùng xong.

3. Bỏ quá nhiều đồ ăn trong 1 lần nấu: Khi cho quá nhiều đồ ăn cùng 1 lần nấu không chỉ khiến thức ăn của không chín đều mà còn làm mất thời gian chiên nhiều hơn. Vậy nên, nếu quá nhiều đồ ăn bạn nên chia đồ ăn thành nhiều phần để chế biến hoặc bạn nên mua nồi dung tích lớn hơn để phù hợp với gia đình bạn.

4. Sử dụng máy quá nhiều: Nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên cơ chế làm nóng thanh nhiệt và quạt tản nhiệt. Việc sử dụng liên tục sẽ làm nồi chiên bị quá tải, dẫn đến nồi chiên bị cháy, gây tổn hại đến tuổi thọ của nồi. Ngoài ra, nồi chiên bị quá tải sẽ ảnh hưởng đến an toàn sử dụng điện trong nhà bạn.

5. Không kiểm tra món ăn trong quá trình nấu: Hầu hết các nồi chiên không dầu có thiết kế khép kín, chính vì thế bạn khó có thể quan sát món ăn của mình. Và nếu không kiếm tra thường xuyên các món ăn, món ăn đó sẽ không đạt độ chín như bạn mong muốn, tệ hơn là sẽ bị cháy khét. Nó có thể gây ra tình trạng khét nồi, nghiêm trọng hơn là nó có thể gây ra cháy nổ trong nhà bạn.

6. Kiểm tra các nút bấm: Thông thường, chúng ta thường xem nhẹ khi các nút bấm ít sử dụng bị hư. Ví dụ như nút stop không hoạt động ta thường kéo cửa nồi chiên xuống khi thức ăn bên trong đã chín hoặc đơn giản là cứ thế rút phích điện ra.
Chúng ta không biết rằng việc làm này sẽ làm hỏng nồi chiên từ bên trong. Nếu phát hiện nút bị hư hỏng nên sửa chữa ngay để tránh hư các bộ phận quan trọng khác.

 

Sau khi đã tìm hiểu các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu, nếu mọi người còn những lưu ý khác thì hãy bình luận ở phía dưới nhé! Hãy thẽo dõi website để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cùng House Check.

Rate this post

Trả lời