Tin mới nhất

Các thiết bị trong nhà thông minh không dây kết nối với nhau như thế nào?

Bạn đã biết rằng hiện nay, Nhà thông minh không dây đang được ưa chuộng nhiều hơn cả vì những đặc điểm ưu việt của nó. Sở dĩ các thiết bị điện thông minh có thể giúp chủ nhà điều khiển các đồ gia dụng như điều hòa, tivi, bình nóng lạnh, đèn điện… bằng Smartphone hoặc giọng nói là nhờ vào sóng Wifi. Vậy sóng Wifi là gì và vai trò của nó là gì trong hệ thống nhà thông minh, hãy cùng HouseCheck tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Nhà thông minh là gì? Chi phí lắp đặt như thế nào?

1. Nhà thông minh không dây sử dụng mạng truyền thông Wifi là gì?

Có thể bạn chưa biết, nhà thông minh cơ bản được chia làm 2 loại: nhà thông minh đi dây điện và nhà thông minh không dây. Nếu nhà thông minh đi dây điện đòi hỏi chủ nhà phải can thiệp và bám sát đường điện ngay từ những ngày đầu của công trình, thì nhà thông minh không dây lại có thể dễ dàng lắp đặt sau khi hệ thống điện trong nhà đã hoàn tất.

Hiện nay, Các thiết bị điện thông minh sau khi được lắp đặt sẽ có thể giao tiếp với nhau thông qua 1 loại ngôn ngữ riêng, gọi là sóng Wifi. Hiểu đơn giản, các thiết bị điện thông minh sẽ giao tiếp, truyền – nhận thông tin bằng sóng Wifi.

2. Các ưu điểm của mạng truyền thông Wifi là gì?

  • Dễ dàng lắp đặt mà không phá hỏng kết cấu hiện tại của cơ sở hạ tầng
  • Không cần bộ xử lý trung tâm
  • Cho phép điều khiển các thiết bị cho dù bạn có ở đâu miễn là có kết nối Internet
  • Tiêu tốn ít năng lượng và dễ dàng mở rộng tới 65.000 thiết bị
  • Độ tin cậy và bảo mật cao

Các sản phẩm của sử dụng chế độ mạng lưới Wifi để liên kết. Mô hình này có ưu điểm về độ tin cậy cao. Mỗi nút trong mạng lưới đều có khả năng liên kết với các nút khác, nếu có sự cản trở thì hệ thống sẽ tự nhảy sang nút khác cho phép tín hiệu truyền liên tục trong mạng và bền vững.

3. Trong hệ thống nhà thông minh Homegy, có cần bộ điều khiển trung tâm không?

Các thiết bị thông minh của Homegy sản xuất được tích hợp sẵn kết nối bằng Wifi không cần đến bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị hoạt động, phối hợp đồng bộ với nhau thông qua ứng dụng Homegy trên điện thoại. Mỗi thiết bị sẽ là một điểm tiếp nhận sóng Wifi để trở thành một nút trong hệ thống.

Để hệ thống hoạt động ổn định, Homegy khuyến nghị chủ nhà cài đặt thêm một điểm phát wifi tên riêng độc lập với wifi của gia đình đang sử dụng để đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống điện nhà thông minh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời