Tin mới nhất

Bả nhử mối thông minh Xterm diệt trừ mối tận gốc bảo vệ môi trường

Kiểm soát bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mối xâm hại bằng bả nhử mối thông minh Xterm, công nghệ diệt mối an toàn và hoàn toàn xung quanh nhà của bạn.

Xterm là hệ thống kiểm soát mối hiệu quả, an toàn, thân thiện với môi trường bao gồm: Hệ Thống Trên Mặt Đất (Xterm AG) và Hệ Thống Dưới Mặt Đất (Xterm IG). Xterm kiểm soát mối hiệu quả mà không cần khoan vào cấu trúc công trình. Cùng với hệ thống Xterm, chế phẩm trừ mối Wazary 10FL được sử dụng trong xử lý đất nền công trình có hiệu quả cao và được phê chuẩn bởi Tổ chức Môi trường Quốc gia (NEA) Singapore.

Trước khi có công nghệ sử dụng mồi nhử, người ta hay xử lý mối bằng cách khoan/đào rồi bơm hoá chất bên trong và ngoài ngôi nhà, để lại một lượng lớn thuốc diệt mối dong lòng đất. Những hoá chất này có thể gây hại đến môi trường.

Hệ thống bả nhử mối bao gồm những ống nhựa được đặt dưới đất xung quanh nhà. Bên trong các ống nhựa này được đặt các mảnh gỗ, giấy, bìa carton hoặc bất cứ sản phẩm nào làm từ gỗ, hộp nhựa chứa các vật phẩm này đóng vai trò làm trạm thu hút mối và giúp ta diệt trừ chúng. Khi thấy mối ăn bên trong những cái trạm này, các vật phẩm được thay bằng mồi nhử, trong đó có thuốc diệt mối. Bên cạnh việc tận dụng các trạm thu hút mối xung quanh nhà, đặt các hộp mồi nhử ngay trên mặt đất cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

Mồi nhử thu hút mối thợ, khi chúng tìm thấy nguồn thức ăn, chúng sẽ báo cho cả tổ mối. Thông báo này được truyền tải qua một chất gọi là Pheromone của loài mối thợ. Các con mối khác đi theo thông báo này đến nguồn thức ăn.

Thành phần Thuốc diệt mối trong các hộp mồi?

Có 2 loại hoá chất được sử dụng trong các hộp mồi nhử: Hợp chất điều chỉnh quá trình tăng trưởng của sâu bọ (Insect growth regulators – IGRs) và các độc chất chậm phân giải.

IGRs là kích thích tố đặc biệt đối với sâu bọ. Trong chất mồi nhử Xterm, IGRs giữ vai trò ngăn sự thay lớp vỏ ngoài của mối. Hợp chất này còn được biết đến dưới tên Hợp chất ức chế Kitin tổng hợp (Chitin Synthesis Inhibitors – CSI). Sau khi ăn mồi nhử có chứa CSI, mối hoàn toàn không thể thay da được nữa dẫn đến chết.

Rate this post

Trả lời