Tin mới nhất

Hướng dẫn tự cài đặt Camera Ezviz dễ dàng tại nhà

EZVIZ là sản phẩm camera wifi IP thông dụng trên thị trường hiện nay. Nằm trong top đầu của những dòng camera có chất lượng cao trên thị trường. Housecheck sẽ hướng dẫn các bạn tự cài đặt để sử dụng camera EZVIZ trên điện thoại với việc cài đặt wifi để sử dụng online, chỉ cần vài thao tác dễ dàng sẽ giúp bạn hoàng thành quá trình cho cam kết nối với wifi.

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera EZVIZ

1. Tải phần mềm về điện thoại và cài đặt

Đầu tiên bạn phải tiến hành tải và cài đặt ứng dụng EZVIZ trên điện thoại của mình từ cửa hàng CH Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (hệ điều hành IOS).

2. Đăng ký tài khoản

Sau khi cài đặt thành công bạn mở ứng dụng lên, nhấp vào “Đăng ký người dùng mới” để tạo tài khoản đăng nhập vào phần mềm EZVIZ.

Tiếp đến bạn chọn một trong hai phương thức đăng ký qua địa chỉ Email hoặc số điện thoại.

2.1. Đăng ký bằng tài khoản Email

 • Bước 1: Khi lựa chọn hình thức đăng ký bằng địa chỉ Email thì bạn phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết như: tên email, tạo mật khẩu. Lưu ý: Mật khẩu phải gồm từ 6 – 16 ký tự và bao gồm cả chữ và số. Ví dụ: abc123456.
 • Bước 2: Sau khi điền đầy đủ các thông tin thì chúng ta sẽ chọn “Kế tiếp”
 • Bước 3: Để bảo mật tài khoản thì phần mềm sẽ yêu cầu một sự xác thực từ địa chỉ email của bạn. Chọn vào mục “Gửi mã qua Email”, một mã xác thực sẽ được gửi về hộp thư email của bạn.
 • Bước 4: Sau khi chọn xong bạn phải vào trong Email của mình để kiểm tra và lấy mã xác thực gồm có 4 số. Khi có mã xác thực bạn nhập vào ô trống và chọn “Kế tiếp”.
 • Bước 5: Bạn đợi vài giây hệ thống sẽ đồng bộ dữ liệu và hiện thông báo như hình là bạn đã đăng ký thành công và sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của ứng dụng EZVIZ.

2.2. Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại

 • Bước 1: Trường hợp người dùng lựa chọn hình thức đăng ký bằng số điện thoại thì phải chọn chính xác quốc gia đăng ký (ở đây chúng ta chọn là Vietnam) và sau đó chọn “Đã hoàn thành” ở trên bên phải màn hình để sang bước tiếp theo.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn cần điền chính xác số điện thoại muốn đăng ký và chọn “Lấy mã xác thực”.
 • Bước 3: Bạn kiểm tra tin nhắn từ số điện thoại đăng ký và nhập mã số xác thực gồm 4 số vào ô trống và chọn “Kế tiếp”.
 • Bước 4: Sau đó bạn điền các thông tin cài đặt tài khoản cần thiết và chọn “Đã hoàn thành”.
 • Bước 5: Bạn đợi vài giây hệ thống sẽ đồng bộ dữ liệu và hiện thông báo như hình là bạn đã đăng ký thành công và sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của ứng dụng EZVIZ.

3. Kết nối camera IP Ezviz với ứng dụng/phần mềm trên điện thoại

Bạn cần cấp nguồn điện và kết nối internet cho Camera EZVIZ qua dây cáp mạng LAN. Một điểm mà bạn cần lưu ý đó là camera và điện thoại phải kết nối đến cùng một mạng internet.

Trong bài viết này mình đang sử dụng mẫu Camera EZVIZ C6N dòng chuyên sử dụng để quan sát quay quét trong nhà và ngoài trời với góc nhìn rộng cùng độ phân giải 2.0MP Full HD 1080p cho hình ảnh rõ nét.

EZVIZ C6N 1800 2MP

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng EZVIZ thì giao diện màn hình chính của phần mềm xuất hiện, bạn bấm chọn vào ký hiệu hình dấu cộng (+) trên màn hình để thêm camera muốn quan sát.
 • Bước 2: Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu quét mã QR của thiết bị camera EZVIZ, bạn có thể quét mã code QR ở dưới mặt đế/ đáy phía dưới của camera.
 • Bước 3: Sau khi quét QR ứng dụng đã tìm được Camera EZVIZ C6N thì bạn đánh dấu vào phần ” Đã bật nguồn thiết bị” rồi nhấn “Tiếp theo”. (Bạn lưu ý duy trì kết nối với nguồn điện ổn định cho camera rồi nhấn “Tiếp theo”)
 • Bước 4: Bước tiếp theo bạn bắt đầu cài đặt wifi cho camera, bạn bấm (X) để tắt thông báo hiển thị trên màn hình
 • Bước 5: Sau đó bạn chọn tên mạng wifi và nhập mật khẩu sóng wifi, rồi nhấn “Tiếp theo” để cài đặt cho camera. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị trạng thái kết nối đến mạng wifi và bạn chỉ việc đợi chạy đến 100% là xong.
 • Bước 6: Khi cài đặt hoàn thành camera EZVIZ C6N đã được thêm vào phần mềm quản lý trên điện thoại. Bạn có thể đặt lại múi giờ và định dạng ngày cho đúng rồi nhấn “Xem Camera”.

Tương tự như vậy bạn có thể kết nối thêm vào ứng dụng nhiều camera khác nhau để sử dụng quan sát cho gia đình mình. Phía trên là hướng dẫn cài đặt và kết nối camera Ezviz trên điện thoại của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Các loại Camera Ezviz và Hikvision đã được tích hợp vào ứng dụng Nhà thông minh Homegy với thiết kế 3D trực quan cung cấp các giải pháp điều khiển thông minh, giám sát an ninh và hệ thống tự động thông minh.

Rate this post

Trả lời